BLOG

Tháng 9 Thu về - Mùa yêu thương!

Nói vui thì vẫn là nói vui vậy thôi, bởi đã là yêu thì làm gì có quy định mùa nào sẽ yêu, nên yêu hay hãy yêu.


Anh đã nghe mùa thu khe khẽ

Gửi vào gió một tình yêu bao la

Như câu chuyện ngày hôm qua

Ngỡ thế nhân không bao giờ đến hồi kết…

 

Người ta vẫn thường nói vui với nhau rằng, thu về là mùa của tình yêu, của lứa đôi hò hẹn, bởi cái tiết trời man mát, lành lạnh, cùng với không gian lãng đãng mùi hoa sữa, dễ làm cho con người ta muốn gần và yêu thương nhau nhiều hơn, như là muốn khoác thêm cho mình tấm len mỏng giữa ngày thu – đông với những cảm xúc miên man khó diễn tả thành lời vậy.

Nói vui thì vẫn là nói vui vậy thôi, bởi đã là yêu thì làm gì có quy định mùa nào sẽ yêu, nên yêu hay hãy yêu. Chỉ biết rằng, những lúc cảm thấy mệt mỏi, chán chường với những bộn bề toan tính của cuộc sống, con người ta thường có xu hướng tìm về những yêu thương như một biện pháp giải tỏa, tìm một chỗ dựa tinh thần thanh thản cho mình vậy.


Vẫn biết là thế, và hiểu là thế, nhưng vẫn thấy có một sự trùng hợp lạ lẫm và trớ trêu thay, rằng không biết có phải mùa thu sinh ra là dành cho nó, mà các cuộc tình chóng vánh, thoáng qua của nó đều bắt đầu khi tiết thu đang mon men lại gần rồi chớm tàn khi đông về lạnh ngắt. Mà nó lại sinh vào những ngày tháng 6 nắng như đổ lửa. Thành ra, tình yêu đối với nó, chưa bao giờ được trải qua trọn vẹn một ngày Valentine, hay một ngày sinh nhật đúng nghĩa, bên người con gái mà nó thực sự yêu cả. Ngoài 20 tuổi đầu rồi, suốt ngày lấy game làm tiêu khiển, vui buồn đều tìm đến game như một thói quen, thậm chí là bản năng, mà người ngoài nhìn vào nghĩ mình bất cần đời, khô khan lắm, nhưng nhiều khi cũng muốn thử cho “đúng đắn”, cho “trọn vẹn” 2 tiếng “yêu thương”…

Không có lý do gì thật rõ ràng để tự dưng lại ngồi nghĩ về những chuyện như thế. Phải chăng là tháng 9, cũng như là một mùa thu nữa lại đến mang lại cho con người ta những cảm xúc miên man khó diễn tả thành lời như vậy. Dù chưa cảm nhận được rõ ràng nhưng đã nghe đâu đây cái sẽ lạnh về đêm, và chẳng mấy nữa thôi sẽ thấy không gian lãng đãng mùi hoa sữa. Hay phải chăng tháng 9, là cái mùa chông chênh của những mối tình non dại?

Mà hình như cũng lâu lắm rồi, nó chưa nói chuyện với một đứa con gái nào theo đúng nghĩa là “cưa cẩm”, “tán tỉnh” cả. Vẫn thường hay nghe mấy đứa con gái thao thao bất tuyệt với những thước đo tiêu chuẩn về một chàng “gà bông” lý tưởng, rằng: “Em muốn một người bạn trai cao hơn em, tâm lý, biết quan tâm, chia sẻ, hiểu và chiều được em…, là một người có ý chí, biết cầu tiến…, à, ưa nhìn một chút nữa nhé!”. Chỉ nghe vậy thôi cũng đủ khiến một thằng con trai, chưa cần phải xét đến tính tình, chỉ riêng cái phong cách bên ngoài đậm chất game thủ, lúc nào cũng một style giản đơn: quần ngố, áo thun, dép lê, khuôn mặt thì chẳng lấy gì làm bắt mắt cho lắm, lại thêm cái khoản ăn nói vụng về, không đầu không cuối…, đã chẳng thể có một chút tự tin nào để lao mình vào cuộc đua tình trường đầy rẫy những rủi ro này rồi.​

 

Nó nhớ, lần cuối cùng mà nó nói chuyện với một đứa con gái, nó đã bày tỏ với nàng biết bao suy nghĩ, sở trường cũng như sở đoản của nó, rằng nó thấy cô gái này cũng khá là thú vị, ít nhất là cũng tìm được tiếng nói chung trong những câu chuyện không đầu không cuối của cả hai. Nó thấy ảnh nàng trên face, cũng khá là trắng trẻo, đáng yêu, hóa ra cũng hậu tạ cái phép mầu thần thánh của công nghệ 360, photoshop ảo diệu… Mà nó thì cực “dị” điều đó. Vẫn hay nghe người ta nói rằng, tình yêu là xuất phát từ con tim đồng điệu. Nhưng có một sự thật là, có đồng điệu được với nhau hay không, sớm hay muộn gì thì người ta cũng yêu bằng mắt trước đã.

Thời gian cứ vậy mà trôi, tháng 8 bước qua, tháng 9 về, mùa thu chạm ngõ, chợt nhận ra mình không còn quá trẻ để mà mơ mộng, để mà hi vọng với những niềm tin “rỗng tuếch” nữa rồi. Tháng 9 về, cái mùa chông chênh của những mối tình non dại, người đến tấp nập, kẻ đi vội vàng. Dù vẫn biết, có đến được với nhau hay không, thì cũng còn tùy, tùy nhiều thứ lắm. Nhưng trong sâu thẳm con tim của những kẻ lo sợ yếu đuối kia vẫn thấp thỏm mong chờ một mối tình con cho những ngày thu đang cận kề. 

Phải rồi, tháng 9 thu về, mùa của những yêu thương, và game thủ như ta đây vẫn đang đợi, đợi những yêu thương được trọn vẹn và đong đầy!​


Nguồn bài viết : http://gamehub.vn/hub/thang-9-thu-ve-mua-yeu-thuong.102680/

Sản phẩm trà sâm dứa

 • Trà Sâm Dứa Lâm Đồng

  Trà Sâm Dứa Lâm Đồng 70G

  12.000đ/Gói

 • Trà sâm dứa Ngọc Quang

  Trà sâm dứa Ngọc Quang 350G

  40.000đ/Gói

 • TRÀ HƯƠNG ĐÀO NGỌC QUANG

  TRÀ HƯƠNG ĐÀO NGỌC QUANG 300G

  40.000đ/Gói

 • Trà sâm dứa Ngọc Quang

  Trà sâm dứa Ngọc Quang 70G

  12.000đ/Gói

trasamdua.com

X