BLOG

ĐỜI SỐNG THÚ VỊ CỦA TRÀ.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Những buổi sáng mùa mưa, tay nâng một tách trà ấm nóng, giơ ngang miệng, nhìn làn khói mỏng manh bay lên trước khi nhấp một ngụm nước trà thơm lừng, vị chát đắng nhẹ đọng đầu môi …
Những buổi chiều oi bức, một ly trà sữa mát lạnh, thơm vị trà, béo vị sữa đủ kích thích các giác quan cho một buổi chiều sảng khoái, nạp thêm năng lượng tiếp tục công việc, học hành …
Những buổi tối mát trời, dành cho mình hai mươi phút nhàn rỗi, nhâm nhi một tách trà túi lọc, đọc một quyển sách ưa thích, thấy cuộc đời nhẹ tênh …

Nếu yêu trà, hãy nghe Người kể chuyện trà kể thêm những thông tin thú vị dưới đây, để thấy “đời sống trà” vô cùng phong phú qua gần năm ngàn năm lịch sử.

Trà sữa ra đời từ lúc nào...?
Hẳn là nhiều bạn đã biết món trà sữa rất được ưa chuộng ngày nay đã ra đời từ ý tưởng của một người bán hàng rong ở Đài Loan từ những năm 80 của thế kỉ 20. Khi mà sự cạnh tranh càng tăng lên với sự xuất hiện của ngày một nhiều những hàng trà, người bán hàng tên Nancy Yang đã quyết định thử nghiệm thêm sữa, thêm hương vị trái cây cho những ly trà mát lạnh thêm phần hấp dẫn. Sáng tạo này đã khiến khách hàng vô cùng thích thú. Và tiếp theo thành công này của Nancy Yang, thêm một sáng tạo nữa cho món trà sữa thêm phần hấp dẫn cũng đã ra đời vào năm 1983 từ ông chủ tiệm trà tên là Liu Han Chieh: thêm trân châu dẻo được làm từ bột cùng caramel cho những ly trà thêm đặc biệt. Và như thế, món trà sữa trân châu đã ra đời và du nhập vào nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Trà túi lọc - một phát minh thú vị mà tình cờ...
Khởi nguồn từ nước Mỹ khi một nhà buôn New York cần gửi mẫu lá trà cho khách hàng. Để bảo quản lá trà được tốt, ông đã bọc lá trà vào những chiếc túi lụa chất liệu cotton muslin rồi gởi đi. Và điều thú vị đã xảy ra, khi mà một số khách hàng của ông đã thả những túi trà này vào những tách nước sôi để uống thử và nhận ra sự tiện lợi của việc pha trà với những chiếc túi lọc như thế. Và với đầu óc phong phú cùng sự nghiên cứu của on người, những chiếc túi lụa không còn được dùng để bọc trà nữa, thay vào đó là những chiếc túi gạc và đến bây giờ là những giấy lọc thật tiện dụng, phổ thông. Còn những túi cotton muslin như trước đây chỉ được dùng để gói loại trà hảo hạng.

Tea’s day - Ngày của trà...
Trà là thức uống khá phổ biến ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, v.v… Và để gây sự chú ý rộng rãi trên toàn thế giới đối với ngành trà (trồng trọt và chế biến), năm 2005 tại Ấn Độ, ngày của trà đã được khởi xướng vào ngày 15 tháng 12 hàng năm.
Đối với nước Anh - xứ sở sương mù vốn được biết đến với trà, cá và khoai tây, ngày của trà được chọn là ngày 21 tháng 4 hàng năm nhằm tôn vinh nền văn hóa lâu đời của trà Anh Quốc. Vào ngày này, người ta tổ chức nhiều hoạt động liên quan việc uống trà cũng như gây quỹ từ thiện.
Nước Mỹ lại có một “Ngày trà đá” vào ngày 10 tháng 6 hàng năm, tôn vinh trà lạnh - thức uống được nhiều người Mỹ ưa chuộng.

Quả thật là rất đáng để yêu trà, để duy trì thói quen thưởng thức trà hàng ngày, dù là trên đất Việt hay đang lãng du nơi miền đất nào trên thế giới, phải không bạn của tôi!

Sản phẩm trà sâm dứa

 • Trà Sâm Dứa Lâm Đồng

  Trà Sâm Dứa Lâm Đồng 70G

  12.000đ/Gói

 • Trà sâm dứa Ngọc Quang

  Trà sâm dứa Ngọc Quang 350G

  40.000đ/Gói

 • TRÀ HƯƠNG ĐÀO NGỌC QUANG

  TRÀ HƯƠNG ĐÀO NGỌC QUANG 300G

  40.000đ/Gói

 • Trà sâm dứa Ngọc Quang

  Trà sâm dứa Ngọc Quang 70G

  12.000đ/Gói

trasamdua.com

X