BLOG

BÌNH YÊN BÊN TÁCH TRÀ HOA SEN TRẮNG

Cứ mỗi sớm tinh mơ, Người kể chuyện trà thường pha cho mình một ấm trà trên chiếc bàn gỗ cũ trước hiên nhà. Ngày cuối tuần, uống trà như uống cả bình yên, Người kể chuyện trà chọn cho mình một búp trà hoa sen trắng. Mấy hôm nay, hôm nào trời cũng mưa, ban mai hơi sương thật nhiều, cái làn khói trà bay lãng đãng với hương sen thơm ngát, lại thêm chút ấm nóng của tách trà trên tay...thật khiến người ta dễ chịu. Trà thơm, cả phòng khách cũng thơm, hương thơm ngan ngát tỏa từ chiếc bình sen trắng, mang về từ vườn sen cô Ba đêm qua. Uống trà sen, ngắm hoa sen, lại thèm nghe một bài hát từ lâu lắm rồi của nhạc sỹ Vũ Quốc Việt:


“Phố xưa khuất mặt về giữa mưa chiều
Có em gái nhỏ tựa đoá hoa sen
Hồn nhiên ca hát hoà tiếng mưa rơi
Làm cho tôi nhớ một thủơ sương mai
Đã xa xa rồi theo dòng thời gian...”

Đóa hoa sen bừng lên trong nắng sớm bình dị mà thanh cao dịu kỳ. Giữa chốn bùn đen, mà sen vươn cao nở hoa trắng muốt như chẳng hề vướng chút bụi trần. Ngắm sen thôi mà cái bình yên đâu đó bỗng chốc ùa về, thấy lòng yêu sen đến lạ. Trà sen hôm nay cũng không phải loại trà sen bình thường, những cánh trà được ẩn sâu trong từng cánh sen tinh khiết. Dịu dàng lần giở búp sen mong manh để thấy trà thu mình e ấp. Chầm chậm lắng lòng để nghe hương sen hòa quyện cùng hương trà thơm ngát cả không gian.

Cái Người làm trà ấy cũng yêu sen và yêu trà như Người kể chuyện trà vậy. Có yêu sen, nên mới bỏ bao công lao đem giống sen quý từ Hồ Tịnh Tâm cung đình Huế về Bình Dương mà trồng. Có yêu trà, mới thức dậy từ lúc trời còn chưa sáng, đổ từng thìa trà được chọn lọc kỹ vào búp sen vừa hé nở, nhẹ nhàng ủ lại. Rồi lại đem về ủ lại lần 2, lần 3, cho đến khi hương trà và hương sen hòa cùng hơi thở. Kỳ công là thế, mỗi búp trà hoa sen trắng là cả một tình yêu tha thiết, yêu sen, yêu cả vị trà.
Ấm trà sen hôm nay, Người kể chuyện trà pha thật cẩn trọng. Cứ sợ chỉ một giây vô tâm mà đánh rơi cái hương trà thanh thoát ấy. Tay cầm chén nước màu vàng xanh xoay nhẹ, đưa lên cánh mũi hít hà hương thơm của sen rồi nhấp từng ngụm nhỏ. Một cảm giác chát nhẹ nơi đầu lưỡi rồi từ từ trôi vào cuống họng, để lại một dư vị ngọt ngào khó tả. Chợt nhớ ngày xưa “Chén trà trong sương sớm” của cụ Nguyễn Tuân chắc cũng là thế đây thôi...

Cuộc sống cứ mê mải cuốn ta đi, có những lúc ta như muốn ngã khụy trên đường đời tấp nập. Nhưng những phút giây lắng đọng, an yên vẫn còn đó, như buổi sáng cuối tuần này. Pha một ấm trà sen, cắm cho mình một bình sen trắng, để thấy rằng dù có phải chìm sâu dưới bùn đen, sen vẫn vươn lên thanh thoát, tinh khiết, trắng tinh đến diệu kỳ. Không ai có thể cho ta được sự bình yên ngoại trừ chính bản thân ta. Đúng - sai - hơn - thua nào có gì quan trọng, sen vẫn im lặng đấy thôi, bình yên, an lạc và tỏa ngát hương thơm...

Nguồn : Page NKCT

Sản phẩm trà sâm dứa

 • Trà Sâm Dứa Lâm Đồng

  Trà Sâm Dứa Lâm Đồng 70G

  12.000đ/Gói

 • Trà sâm dứa Ngọc Quang

  Trà sâm dứa Ngọc Quang 350G

  40.000đ/Gói

 • TRÀ HƯƠNG ĐÀO NGỌC QUANG

  TRÀ HƯƠNG ĐÀO NGỌC QUANG 300G

  40.000đ/Gói

 • Trà sâm dứa Ngọc Quang

  Trà sâm dứa Ngọc Quang 70G

  12.000đ/Gói

trasamdua.com

X